กรมควบคุมโรค จับมือ WHO ประจำประเทศไทย สู้ Omicron

กรมควบคุมโรค จับมือ WHO ประจำประเทศไทย สู้ Omicron สร้างนักระบาดวิทยาภาคสนาม รับมือภัยสุขภาพในอนาคต


กรมควบคุมโรค ต้อนรับผู้เเทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทยคนใหม่หลัง Dr.Daniel Kertesz หมดวาระ พร้อมจับมือร่วมสู้โควิดกลายพันธุ์ตัวใหม่ “Omicron” ที่ไทยตรวจเจอเเละส่งข้อมูลแก่ประเทศต้นทางก่อนเข้าไทยเเล้ว เพื่อเตรียมรับมือต่อไป ด้านผู้เเทนอนามัยโลกไทยคนใหม่ ชื่นชมเเละเชื่อมั่นว่าไทยจะบรรลุเป้าหมายการครอบคลุมของวัคซีนโควิด 19 ได้ในปีนี้ พร้อมชูหลักสูตรพัฒนานักระบาดวิทยาภาคสนามจะช่วยเสริมศักยภาพในการสู้โรคติดต่ออุบัติใหม่เเละอุบัติซ้ำในอนาคตได้


นายแพทย์โอภาส กล่าวว่า กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมให้ความร่วมมือในทุกด้าน โดยเฉพาะการรับมือกับโรคโควิด 19 และเชื้อกลายพันธุ์ที่น่ากังวลชนิดใหม่ Omicron ที่มีการแพร่ระบาดไปยังหลายประเทศอยู่ในปัจจุบัน ขณะนี้ไทยตรวจพบผู้เดินทางจากต่างประเทศติดเชื้อสายพันธุ์ชนิดดังกล่าวเเล้ว พร้อมส่งข้อมูลที่จำเป็นแก่ประเทศต้นทางก่อนที่ผู้เดินทางจะถึงประเทศไทย ผ่านผู้ประสานงานกฎอนามัยระหว่างประเทศ เพื่อแจ้งให้ทราบและเตรียมพร้อมรับมือกับการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์นี้


นอกจากนี้ ไทยได้เข้าร่วมโครงการนำร่องกลไกทบทวนการเตรียมความพร้อมกรณีภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข และหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ซึ่งกรมควบคุมโรคจะดำเนินการผลักดันให้เรื่องดังกล่าวเข้าสู่วาระระดับชาติ ผ่านศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเกี่ยวข้องกับหลายภาคส่วน
ที่มา กรมควบคุมโรค

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "4ን Û COVID-19 จับมือ มือ กรมควบคุมโรค WHO ประจำประเทศไทย สู้ สร้างนักระบาดวิทยาภาคสนาม Omicron รับมือภัยสุขภาพในอนาคต ที่มา:กรมควบคุมโรค ศูนย์ข้อมูลCOVID-19 じ สายด่วน 1111 v้อมูลณeวันที่10seนmeคม2564 ข้อมูล ธันวาคม 2564"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @securitywvo ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
ติดต่อเรา