ศบค. ปรับมาตรการควบคุมโควิด-19 พื้นที่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

ศบค. ปรับมาตรการควบคุมโควิด-19 พื้นที่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด
เพื่อให้ประชาชนสามารถดำเนินชีวิตได้ใกล้เคียงปกติ ลดผลกระทบด้านเศรษฐกิจและสังคม ตามมติที่ประชุม ศบค.วันที่ 27 ส.ค. 64
จากการจัดระดับพื้นที่สถานการณ์ย่อยในพื้นที่ทั่วราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 3 ส.ค.64 ที่ผ่านมา มี การกำหนดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จำนวน 29 จังหวัด ซึ่งเป็นกรุงเทพฯ ปริมณฑล จังหวัดทางภาคใต้ และ จังหวัดที่มีการระบาดในสถานประกอบการ และเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมโรค ทั้งในระดับชุมชน และสถานประกอบการ และมีการปรับมาตรการอีกครั้งในวันที่ 16 ส.ค.64

จากการประเมินติดตามผลพบว่า สถานการณ์การระบาดของโรคเริ่มมีแนวโน้มดีขึ้นทั้ง กทม. ปริมณฑล จังหวัดในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด รวมทั้งจังหวัดในภูมิภาค จำนวนผู้ป่วยหนักเริ่มคงที่ ผู้ติดเชื้อที่ เดินทางกลับไปรักษาที่ภูมิลำเนาลดลง ถึงแม้ว่าผู้เสียชีวิตยังพบอย่างต่อเนื่อง พบการระบาดในวงกว้างทั้งในชุมชน ครอบครัว สถานประกอบการ โรงงาน ตลาด แคมป์ก่อสร้าง สถานที่อาศัยที่มีการรวมกลุ่มกัน แต่จาก มาตรการที่ดำเนินการมาพบว่า สามารถควบคุมโรคที่เป็นกลุ่มก้อนใหญ่ๆ ได้ อีกทั้งมีการปรับระบบสาธารณสุข ทำให้รองรับผู้ป่วยได้มากขึ้น รวมถึงการได้รับวัคซีนเพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงควรมีการปรับมาตรการป้องกันควบคุมโรคเพื่อให้ประชาชนสามารถดำเนินชีวิตได้ใกล้เคียงปกติ ลดผลกระทบด้านเศรษฐกิจและสังคม

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และข้อความพูดว่า "สยขอด กรมประชาสัมพันธ์ ปรับ ปรับเดินทาง ทาง 29 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ตามมติ ศบค. วันที่27 ส.ค. 64 เริ่ม 1 ก.ย. 64 เมื่อมีเหตุจำเป็นเท่านั้น ผู้ติดเชื้อเดินทางตามโครงการ รับคนกลับบ้าน ขนส่งสาธารณะ รับคนไม่เกิน 75% สวมแมสก์ตลอดเวลา รถโดยสาร รถตู้ ทางไกล พักทุก 2-3 ชม. แรงงานเดินทาง ใช้ seal route Bubble and Seal ศูนย์ข้อมูล ศูนย์ข้อมูลCOVID-19 C สายด่วน1111 ข้อมูล ณวันที่ 27 สิงหาคม 2564"
อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "9 เปิดบริการร้านอาหาร 29 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ตามมติ ศบค. วันที่ 27 ส.ค. 64 เริ่ม 1 ก.ย. 64 ร้านอาหารไม่มีแอร์ หารไม่ นั่งทานได้ 75% ናናና ร้านอาหารมีแอร์ นั่งทานได้ 50% f ศูนย์ข้อมูล ศูนย์ข้อมูลCOVID-19 じ สายด่วน1111 ดำเนินตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ข้อมูล วันที่ 27สิงหาคม 2564"
อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "COVID-19 กรมประชาสัมพันธ์ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิติ้มอลล์ 29 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ตามมติ ศบค. วันที่ 27 ส.ค. 64 เริ่ม 1 ก.ย. 64 เปิดถึงเวลา 20.00 น. เปิดได้ทุกแผนก ยกเว้น เปิดแบบมีเงื่อนไข ร้านเสริมสวย เปิดเฉพาะตัดผมเท่านั้น (ไม่เกิน 1ชม./คน) ร้านนวด เปิดได้เฉพาะนวดเท้า •คลินิกเสริมความงาม เปิดเฉพาะจำหน่ายสินค้า ร้านอาหาร นั่งได้ 50 % ยังไม่เปิดบริการ สถาบันกวดวิชา ถาบัน กว ดวิชา สวนสนุก สวนน้ำ •โรงภาพยนตร์ ฟิตเนส ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน สปา ห้องจัดประชุม/จัดเลี้ยง ศูนย์ข้อมูลCOVID-19 じ สายด่วน1111 ข้อมูล วันที่ สิงหาคม 2564"
อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @securitywvo ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
ติดต่อเรา