กรมควบคุมโรค แนะนำเคร่งครัดใส่แมสก์ 2 ชั้น

กรมควบคุมโรค แนะนำเคร่งครัดใส่แมสก์ 2 ชั้น เข้าแหล่งชุมชนกรมควบคุมโรค เผย ปัจจุบันการติดเชื้อโควิด-19 มาจากการแพร่ระบาดของเชื้อ 2 สายพันธุ์หลัก คือ สายพันธุ์เดลต้า ร้อยละ 69.1 ส่วนสายพันธุ์อัลฟา ร้อยละ 28.2 ซึ่งเชื้อไวรัสนี้ติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว การใส่หน้ากากอนามัย 100% จะช่วยลดการแพร่เชื้อและป้องกันการรับเชื้อได้เป็นอย่างดี ควรสวมหน้ากากตลอดเวลา ทั้งขณะอยู่ในบ้านและนอกบ้าน โดยยึดหลัก 3 ถูก ถูกเวลา ถูกวิธี ถูกชนิด

ในบ้านเป็นพื้นที่ปิด สามารถใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย 1 ชั้นก็เพียงพอ แต่หากต้องไปในแหล่งชุมชน เช่น ตลาดสด ตลาดนัด ซูเปอร์มาร์เก็ต ขอให้ใส่ 2 ชั้น โดยใส่หน้ากากทางการแพทย์ไว้ด้านใน และสวมหน้ากากผ้าไว้ด้านนอก จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและป้องกันเชื้อได้ดียิ่งขึ้น

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า "สวมแมสก์ ไม่สนิทหรือมีช่องโหว่ สวมแมสก์ ชั้น แต่แนบสนิท สวมแมสก์ ชั้น (หน้ากากผ้าทับ med. mask) CVID-1 ป้องกันได้ 41.3% ป้องกันได้ 95% ป้องกันได้ 95% กรมควบคุมโรค แนะนำเคร่งครัด ใส่แมสก์ 2 ชั้น เข้าแหล่งชุมชน ศูนย์ข้อมูล ศูนย์ข้อมูลCOVID-1 い สายด่วน 1111 ที่มา กรมควบคุมโรค กระทรวงสา รารณสุข ขiiลsecorekatoecotl2564 สิงหาคม"

ที่มา: กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @securitywvo ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
ติดต่อเรา