การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ออกมาตรการช่วย ผ่อนจ่ายค่าไฟช่วงโควิด

“การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค” ออกมาตรการช่วยประชาชน ขอผ่อนชำระค่าไฟฟ้าช่วงโควิด ขณะที่ “การไฟฟ้านครหลวง” ให้เลือกชำระค่าไฟฟ้าบางเดือนได้

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA หรือ กฟภ. ได้แผยแพร่ประกาศ มาตรการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนผู้ใช้ไฟฟ้าในส่วนต่างจังหวัด ดังนี้ ผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัย (1.1.1 และ 1.1.2)

รวมถึงประเภทกิจการขนาดเล็ก (2) ที่มีค่าไฟฟ้าค้างชำระมากกว่า 1 เดือน สามารถขอทยอยชำระค่าไฟฟ้าเป็นบางเดือน ได้ที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคทุกแห่ง และตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. 64 เป็นต้นไป สามารถชำระค่าไฟฟ้าบางเดือนผ่าน PEA Smart Plus หรือเคาน์เตอร์เซอร์วิส 7-11

นอกจากนี้ผู้ใช้ไฟฟ้าทุกประเภท สามารถยื่นความประสงค์ขอผ่อนชำระค่าไฟฟ้าได้ที่สำนักงานการไฟฟ้าในพื้นที่ โดยเตรียมเอกสารประกอบการขอผ่อนชำระดังนี้

1. บัตรประชาชนของผู้ใช้ไฟฟ้าที่ยื่นคำร้องขอผ่อนชำระหรือผู้รับมอบอำนาจ (ใช้ในการตรวจสอบ)

2. หนังสือมอบอำนาจและสำเนาบัตรประชาชนของผู้มอบอำนาจ (พร้อมลงนามรับรอง)

3. สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล อายุไม่เกิน 3 เดือน นับตั้งแต่วันที่ออกหนังสือรับรองดังกล่าว (เฉพาะนิติบุคคล)

ทั้งนี้ ผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 1129 PEA Contact Center ตลอด 24 ชั่วโมง และสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับ การไฟฟ้านครหลวง MEA หรือ กฟน. ที่ให้บริการไฟฟ้าเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลนั้น ผู้ที่เดือดร้อนสามารถทำเรื่องผ่อนผันชำระค่าไฟ โดยสามารถติดต่อทุกช่องทางของการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA Call Center 1130

นอกจากนี้ ยังสามารถชำระค่าไฟฟ้าบางเดือนผ่านระบบออนไลน์ โดยเลือกชำระได้โดยต้องเรียงตามลำดับเดือนที่ค้างเก่าที่สุดก่อน ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. 64 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์ COVID-19 จะคลี่คลาย โดยผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถเลือกชำระค่าไฟฟ้าบางเดือนได้ ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

– ช่องทาง MEA Smart Life Application สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่  

– ช่องทาง MEA e-Service สามารถเข้า เว็บไซต์ https://eservice.mea.or.th โดยนำรหัส QR Code/Barcode ที่ระบบออกให้ไปชำระได้ตามที่ท่านสะดวก ผ่านระบบ Mobile banking/ Internet Banking (ไม่จำกัดวงเงิน) หรือ ชำระได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้าน 7-Eleven (จำกัดวงเงินไม่เกิน 30,000 บาท)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @securitywvo ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
ติดต่อเรา